icon

VỀ CHÚNG TÔI

icon

Phun thuốc muỗi có độc hại không? Và những câu hỏi thường gặp.

Đăng lúc: 23/04/2015 11:01:37 AM - Đã xem: 21107

phun-muỗi-có-độc-hại-không

Phun thuốc diệt muỗi có độc hại không? Đây là câu hỏi mà bất kỳ khách hàng nào khi có nhu cầu diệt muỗi và côn trùng đều quan tâm tới. Và Á CHÂU sẽ giúp Quý khách hàng tìm hiểu sâu hơn về nguồn gốc và sự ra đời của hóa chất diệt côn trùng hiện nay.

 

* Nguồn gốc của thuốc diệt côn trùng được sử dụng trong gia dụng và y tế:

- Trong lịch sử, nhiều loại hóa chất khác nhau đã được sử dụng dưới các hình thức khác nhau, điển hình là dichloro- diphenyl -  tricloroethane (DDT), là một hóa chất thuộc nhóm clo hữu cơ, được sử dụng rộng rãi trong những năm 1950 -1970 trên khắp thế giới trong chương trình thanh toán Sốt rét do Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) kêu gọi.

- Tuy nhiên, một trong những lý do cơ bản khiến chương trình thanh toán Sốt rét thất bại là do vectơ phát triển tính kháng DDT. Do đó các nhà Khoa học đã nghiên cứu tìm ra một số loại hóa chất diệt côn trùng khác để thay thế DDT.

- Và cũng nhờ vào sự phát triển vượt bậc của ngành Hóa phân tích và Hóa Tổng hợp nên các hóa chất diệt côn trùng nhóm Pyrethroid tổng hợp đã ra đời. Nguyên liệu chính thuộc họ Pyrethrin (được chiết xuất từ cây hoa Cúc trừ sâu).

 

+ Về cây Cúc trừ sâu ( pyrethrum cinerarifolium Trev).

Là loài cây họ Cúc ( compositae) dạng cỏ sống dai, cao 50 - 60cm. Thân, cành lá phủ lông mềm Hoa vàng. Phân bố ở các dãy núi Anper và Bancan (Châu Âu), được nhiều nước trồng để khai thác: Pháp, Liên Xô, Hoa Kỳ, Đức, Nhật Bản… Thường trồng tới năm thứ ba mới hai hoa, trồng  lần thu hoạch 10- 20 năm. Cụm hoa phơi hay sấy khô có tác dụng trừ sâu.

+ Hóa chất diệt côn trùng được chiết từ hoa cây Cúc trừ sâu (Chrysanthemum cinerariaefolium Vis) họ Cúc (Compositae). Hoạt chất chính là Pyrethrin an toàn đối với cây trồng, ít độc đối với người và động vật máu nóng. Pyrethrin chiết từ hoa cây Cúc trừ sâu được chế thành Chế phẩm diệt côn trùng ruồi, muỗi, kiến, gián, rệp trong nhà và chuồng gia súc. Hiện nay ngành Công nghiệp hóa chất đã tổng hợp được nhiều loại thuốc diệt côn trùng tương tự Pyrethrin, có hiệu quả diệt trừ cao đối với ruồi, muỗi, kiến, gián…., ít độc cho người và vật nuôi.

+ Từ khoảng hai thập kỷ trở lại đây, ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên Thế giới đã và đang sử dụng một số hóa chất thuộc nhóm Pyrethroid Tổng hợp để phòng chống vecto sốt rét như alpha-cyperthroid, lambda – cyhalothrin, permethrin, etofenprox.. Các hóa chất này được dùng phun tồn lưu trên vách tường nhà ở hoặc tẩm màm… và cho hiệu quả tốt.

Và tại Á Châu chúng tôi hiện cũng chỉ sử dụng hóa chất diệt côn trùng thuộc nhóm Pyrethroid tổng hợp chiết xuất từ hoa Cây Cúc trừ sâu như: Map permethrin 50EC ( Anh Quốc), Fendona 10SC (Pháp, Đức), Icon 2.5 CS ( Bỉ) …nhằm mang lại dịch vụ chất lượng và an toàn nhất cho Khách hàng.

 

 thuốc-diệt-muỗi

 

Và dưới đây là một số câu hỏi mà Á CHÂU thường gặp khi KHÁCH HÀNG có nhu cầu diệt côn trùng đặt ra:

KHÁCH HÀNG: Thuốc diệt côn trùng loại có mùi và không mùi. Vậy nên sử dụng loại nào là tốt? 

>>TRẢ LỜI:

- Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc khác nhau.

+ Loại không có mùi khi phun ,

+ Loại có mùi hắc nhẹ.

- Tuy nhiên, các loại thuốc đều có tác dụng diệt côn trùng. Do đó, khi tiến hành phun diệt côn trùng, chúng tôi sẽ lựa chọn những hóa chất có hiệu quả, phù hợp, an toàn nhất với từng khu vực (nhà riêng, cơ quan, trường học, khu công cộng…).

KHÁCH HÀNG: Các loại thuốc phun diệt côn trùng có thời gian hiệu lực trong bao lâu và đối với những loại côn trùng nào? 

>>TRẢ LỜI:

- Trong điều kiện bình thường, các loại thuốc phun diệt muỗi và côn trùng gây hại vẫn còn hiệu quả tốt sau 6 tháng kể từ khi phun. Các thử nghiệm trên các bề mặt tường sơn, tường vôi, gỗ, vách đất, ... tại các vùng có khí hậu khác nhau cho ra những kết quả thời gian hiệu lực của thuốc khác nhau, trung bình từ 3 đến 6 tháng.

- Hoá chất diệt côn trùng có tác dụng diệt đối với tất cả các loại côn trùng như: muỗi, ruồi, gián, kiến, nhện, ong, bọ chét, rệp, ruồi cánh cứng, bướm, ve, ...

KHÁCH HÀNG: Khi phun thuốc, mọi người có phải ra ngoài hết không và sau bao lâu thì có thể trở lại nhà?

>>TRẢ LỜI:

- Chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên đưa trẻ nhỏ ra ngoài trong khi phun. 

- Tuy nhiên, để an toàn cho những khách hàng mẫn cảm với hóa chất, thông thường sau khoảng 30 - 45 phút kể từ khi kết thúc việc phun thuốc, người lớn có thể trở lại nhà lau sàn và sinh hoạt bình thường. Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (dưới 6 tuổi) nên để sau 4 - 8 tiếng hoặc sau hẳn 1 buổi (sáng phun thì chiều có thể về). 

KHÁCH HÀNG: Trước và sau khi phun thuốc, khách hàng có cần dọn dẹp gì không? 

>>TRẢ LỜI:

- Quý khách hàng cần cất đồ ăn, đồ uống vào tủ.

- Chúng tôi sẽ dùng tấm vải khổ lớn che phủ các vật dụng khác như giường, bàn ghế, đồ dùng, bể cá,...trước khi phun nhằm đảm bảo an toàn và vệ sinh sạch sẽ.

- Sau khi phun xong, nếu cần thiết, quý khách hàng có thể lau lại mặt sàn giáp chân tường và rửa lại các vật dụng cần thiết trong gia đình.

KHÁCH HÀNG: Thuốc có gây mẩn ngứa cho người sử dụng không? 

>>TRẢ LỜI:

- Đối với những người (phụ nữ và trẻ nhỏ) có da mẫn cảm với hóa chất thì có thể bị dị ứng, mẩn ngứa khi tiếp xúc với thuốc.

- Nhưng trong số các loại thuốc sử dụng phun diệt côn trùng hiện nay, có nhiều loại khá an toàn. Tuy nhiên, để tránh việc mẩn ngứa có thể xảy ra, quý khách hàng nên yêu cầu nhân viên phun thuốc có các biện pháp che phủ đồ đạc, quần áo, chăn màn cẩn thận trước khi phun. Khăn mặt, khăn tắm cần được thu lại hoặc giặt kỹ trước khi sử dụng.

- Đặc biệt, đồ dùng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên được mang ra ngoài trước khi phun thuốc.

KHÁCH HÀNG: Khi có nhu cầu diệt côn trùng thì liên hệ có nhanh không? 

>>TRẢ LỜI:

- Đối với những nơi diện tích lớn như trường học, nhà hàng, khách sạn, cơ quan, xí nghiệp, trường học, kho bãi, ... sau khi tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ tới khảo sát thực tế. Sau đó sẽ lập phương án xử lý, báo giá và lên kế hoạch ngày thực hiện công việc.

- Đối với các hộ gia đình và nơi có diện tích nhỏ khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ. Quý khách hàng chủ động đặt lịch trước tối thiểu 4 tiếng chúng tôi sẽ tới thực hiện dịch vụ. 


Hãy đến với Á CHÂU, chúng tôi cam kết không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và mang đến cho Khách hàng những Dịch vụ hiệu quả, an toàn và chuyên nghiệp nhất, mà giá cả lại phải chăng nhằm đem lại sự hài lòng cho mọi Khách hàng cũng như mọi đối tác kinh doanh. 

Hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

 

  

Vui lòng liên hệ để được hỗ trợ 24/24 :

ĐT : 024.3797.0116 - 0985.576.876

Email : achaudietcontrung@gmail.com

Yahoo : https://www.facebook.com/profile.php?id=100005500892989

 

Xem nhanh:  phun thuốc diệt muỗi I diệt ruồi I diệt kiến ba khoang I diệt gián đức

 

Bình luận:
Các dịch vụ khác: